หน้าเว็บ

24 กุมภาพันธ์ 2552

056 | กัวซา

เมื่อวันก่อนไปเยี่ยมร้านใหม่ของพี่โก้ ที่ตลาดร้อยปีริมน้ำมาครับชื่อร้าน กัณฐ์มณี (ป้ายสวยมาก)

ร้านที่ว่านี้เป็นการบริการบำบัดโรคด้วย "กัวซา" ครับแล้วกัวซาคืออะไร จะอธิบายก็กลัวจะงง ขอ copy มาจากเว็บอื่นละกันนะครับ

การบำบัดโรคด้วยกัวซา
(copy จากเว็บ http://www.qigongthai.com/index.php?name=knowledge&file=readknowledge&id=33)

"กัวซา" คือภูมิปัญญาแพทย์พื้นบ้านที่ตกทอดมาตั้งแต่โบราณแบบหนึ่งของชาวจีน กัวซาเป็นผลผลิตจากภูมิปัญญาและประสบการณ์ที่สะสมมายาวนานหลายพันปีของ บรรพบุรุษชาวจีน แพร่หลายกว้างขวางในหมู่ประชาชนทั่วไป มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นในการรักษาอาการไข้แดด และไข้หวัดได้อย่างรวดเร็ว ในอดีต กัวซาใช้อุปกรณ์ที่เรียบง่ายมาก เช่น เหรียญทองแดง ช้อน หรือชาม มาจุ่มเหล้าหรือน้ำ หรือน้ำมันก็สามารถ "กวาด" บนผิวหนังได้แล้ว และผลการบำบัดที่ได้ก็ดีมาก เนื่องจากผลการรักษาที่ง่ายที่สุด ดีที่สุดและพื้นฐานที่สุด กล่าวได้ว่า จักกันดี ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ จุดเด่นของ กัวซา -วิธีที่เรียบง่าย -ไม่มีผลแทรกซ้อนใดๆ -ทำได้ทุกเวลาและสถานที่ -ขูดผ่านเสื้อผ้าได้ทุกตำแหน่ง

อีกเว็บหนึ่งอธิบายละเอียดพร้อมภาพประกอบด้วย : http://arokayahouse.com/tips02.html

ส่วนภาพต่อไปนี้คือของจริงที่ผมไปลองครับตอนแรกขูดบริเวณหัวและหน้าครับแล้วก็ไล่ลงไปบริเวณแผ่นหลังดูหลังผมดิครับ แดงได้สยดสยองมาก
(แต่คนทำเขาบอกว่าไม่เป็นอะไร สุขภาพปกติดี ซึ่งผมคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้อะนะ 555)หน้าร้านที่ตลาดร้อยปี

ก็มาแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพทั้งหลายนะครับ ส่วนทำแล้วจะได้ผลหรือไม่ หรือว่าสันนิษฐานโรคออกมาแล้วจะตรงหรือเปล่า...อันนี้แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลครับ
แต่สำหรับผมก็คิดว่า มันก็เป็นการผ่อนคลายที่ใช้ได้เหมือนกัน ..คล้ายๆ นวดจับเส้นแหละครับ แต่อันนี้ มัน กว่าเยอะ

แถม : วันนี้เมื่อตอนบ่ายคุยกับ อ.น้าศรี (ผศ.ณัฐธยาน์ ศรีพุธสมบูรณ์) ที่สอนวิทย์สุขภาพ อ.บอกว่า ทำแล้วได้ผลดีจริงในเรื่องผ่อนคลาย และเราสามารถทำกัวซาได้ด้วยตนเองอีกต่างหาก (แต่ผมไม่ค่อยกล้าเสี่ยงอะครับ 5555)
แสดงความคิดเห็น